IVIG (เลือดดำ Globulin ภายในภูมิคุ้มกัน) 20 ข้อเท็จจริงคืออะไร

1. IVIG หรือ Globulin ภูมิคุ้มกันในหลอดเลือดดำคืออะไร?

           IVIG เป็นคอลเลกชันของแอนติบอดี้ที่มีรูปร่างที่เรียกว่า Y IgG ตามที่ปรากฏในการ์ตูนดังกล่าวข้างต้น

IVIG เป็นผลิตภัณฑ์พลาสม่าที่เกิดขึ้นจากการแอนติบอดีจากผู้บริจาคประมาณ 20,000 และผสมเข้าด้วยกัน IVIG ได้พิสูจน์ประสิทธิภาพในหลาย ๆ ความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน ได้แก่ เกือบทุกสภาพภูมิแม้ CIDP และ GBS. เร็วคุณสามารถรักษาผู้ป่วยด้วย IVIG ผลที่ดีกว่า มีหน้าต่างของโอกาสที่มักเกิดขึ้นภายใน 18 เดือนแรกในระหว่างที่มีการบริหาร IVIG เหมาะคือ คุณรอนานในการรักษาด้วย IVIG อีกต่อไปมันจะใช้เวลาสำหรับ IVIG ในการทำงาน

หลังจากได้รับการสัมผัสกับสารพิษและสารเคมีที่เป็นพิษรวมทั้งคาร์บอนมอนอกไซด์ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอาจติดโจมตีในร่างกาย นี้โจมตี autoimmune สามารถลดได้ด้วย IVIG

2. อย่างไร IVIG ทำงานอย่างไร

สำหรับภูมิคุ้มกันบกพร่องที่ร่างกายไม่ได้ทำให้แอนติบอดี้พอ IVIG วัสดุพวกเขา สำหรับความผิดปกติของภูมิต้านทานเนื้อเยื่อเช่น GBS & CIDP มี autoantibody ผิดปกติที่เกิดขึ้นถูกที่ถูกยกเลิกโดย IVIG

ผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของภูมิต้านทานเนื้อเยื่อเช่น CIDP ยังขาดภูมิคุ้มกัน antiidotype IVIG มีแอนติบอดี antiidotype และปรับปรุงสภาพผู้ป่วย IVIG มีความเข้มข้นที่สูงขึ้นของแอนติบอดี antiidotype

3. มันใช้เวลานานเท่าใดที่จะรักษา IVIG ที่จะมีผลกระทบ?

หลังจากแช่ IVIG ผู้ป่วยอาจเห็นการตอบสนองในการเกิดโรคของพวกเขาภายใน 24 - 48 ชั่วโมง ผู้ป่วยบางรายจะต้องรอ 3-4 สัปดาห์เพื่อดูผลหลังจากที่ IVIG ในไม่มีผลกระทบน้อยอาจจะเห็นต่อไปนี้ IVIG infusion ถ้า 4-5 รอบ IVIG ไม่แสดงการตอบสนองใด ๆ แล้วลองวิธีที่แตกต่างกันเช่น plasmapheresis, ระงับการหลั่งพิษหรือภูมิคุ้มกัน NIH แนะนำว่าถ้ายังไม่มีการตอบสนองจะเห็นกับ infusions IVIG แล้วเพิ่มเตียรอยด์เพื่อวางแผนการรักษา

ทุกคนมีแตกต่างกันเล็กน้อยเพราะมันขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่มีขั้นตอนการเกิดโรคเกิดขึ้น เร็วหนึ่งถือว่าเป็นโรคที่มี IVIG ได้เร็วขึ้นการตอบสนอง ไม่มีใครสามารถคาดการณ์การป่วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งจะตอบสนองต่อ IVIG

4. IVIG เป็นเหตุผลที่มีราคาแพงเพื่อ?

IVIG จะได้รับจากพลาสม่า, ผู้บริจาคจะได้รับเงินแล้วพลาสม่าถูกส่งไปยังศูนย์ประมวลผลสำหรับการผสมการกำจัดแอนติบอดีรักษาสารเคมีและการกรองเพื่อลบไวรัส นี้ตามด้วยผลิตภัณฑ์ที่จะแช่แข็งแห้ง ทั้งหมดนี้จบลงสำหรับ IVIG ที่จะราคาที่ $ 48 ถึง $ 68 กรัม แช่ IVIG เดียวค่าใช้จ่ายประมาณ $ 3000 สำหรับเด็กและ 10,000 สำหรับผู้ใหญ่ สำหรับเด็กที่ค่าใช้จ่ายของ IVIG อยู่ในระดับต่ำเพราะเพียงไม่กี่กรัมที่ใช้ ราคาของ IVIG ในอินเดียคือ $ 25 กรัม ในปากีสถาน IVIG ค่าใช้จ่าย 20 กรัม IVIG สามารถซื้อได้จากประเทศจีนที่ 45-10 กรัม ราคาต่ำสุดอยู่ในบังคลาเทศ Baygam จากเยอรมนีราคา $ 10 กรัม

5. จะ IVIG ปกครอง?

IVIG เป็นผสมในถุงและท่อไหลออกมาจากหลอดเลือดดำมันมักจะอยู่ในแขน วิธีที่แนะนำไปใส่ IVIG รวมถึงปั๊ม โดยปกติจะได้รับ IVIG ในอัตรา 100 ซีซี / ชั่วโมงถึง 200 ซีซี / ชั่วโมง

อัตราการเป็นของ IVIG จะลดลงสำหรับปัญหาใด ๆ เช่นปวดหัว, ผื่น, เมื่อยล้า, ความดันโลหิตสูงหรือความดันเลือดต่ำ สำหรับการแช่ผู้ใหญ่ของ IVIG จะได้รับมักจะมากกว่า 5 ถึง 6 ชั่วโมงดร. Engle ที่ USC แนะนำอัตราการ 100cc/hr ของการแก้ปัญหา 7.5%

6. ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของ IVIG มีอะไรบ้าง

ผู้ป่วยบางครั้งอาการปวดศีรษะได้รับหลังจาก IVIG ซึ่งเป็นเรื่องปกติมากขึ้นในเพศหญิงที่มีประวัติไมเกรนหรือโรคลูปัส ผู้ป่วยอาจพบความเมื่อยล้าที่คล้ายกันในการรับไข้หวัดใหญ่ซึ่งเกิดจากการปฏิสัมพันธ์แอนติบอดี ผู้ป่วยบางรายได้รับผื่นหลังจาก IVIG และขอแนะนำพวกเขาใช้เวลาเตียรอยด์ Benadryl หรือแม้กระทั่งการหลีกเลี่ยงปัญหานี้ จำเอาไว้เป็นจำนวนมากของแอนติบอดีใน IVIG ของพวกเขาและบางคนอาจส่งผลให้เกิดปฏิกิริยาแปลก หลังจาก IVIG ถ้าอาการแปลกจะเห็นแล้วใช้ของเตียรอยด์จะช่วย บางคนมีประสบการณ์ในการเปลี่ยนแปลงความดันโลหิตและอื่น ๆ อาจมีอาการปวดหัวอย่างรุนแรงที่เรียกว่าน้ำไขสันหลัง

7. วิธีหนึ่งที่สามารถลดผลข้างเคียงของ IVIG?

อย่าลืมดื่มน้ำ 7 แก้วน้ำวันสำหรับชุ่มชื้นก่อนที่จะเริ่มการรักษา IVIG และต่อเนื่องในเดือนนี้หลังจากที่แช่ IVIG ล่าสุด จำไว้ว่าให้ใช้ยาแอสไพรินสำหรับเด็กเพื่อป้องกันการ thrombophelebitis หลังจาก IVIG ตรวจสอบกับแพทย์ของพวกเขาหากพวกเขาสามารถใช้แอสไพรินและไม่ควรใช้เวลานี้หากพวกเขาอยู่ใน coumadine หรือมีเลือดออกผิดปกติ อย่าใช้ asprin หากคุณมีแผลในกระเพาะอาหาร แพทย์อาจจะใช้ขนาดต่ำ prednisone จะช่วยลดผลข้างเคียงเช่นปวดหัว การใช้งานบาง Benadryl เพื่อลดผื่น

8. การรักษาจะได้รับ IVIG ที่ไหน?

IVIG จะได้รับที่บ้านในคลินิกแพทย์หรือโรงพยาบาลผู้ป่วยนอกหน่วย ผู้ป่วยบางรายได้นำแม้นี้ในที่ทำงาน

9. อะไรคือความถี่ของการรักษา IVIG ให้?

โดยปกติปริมาณของ IVIG เป็น 2 กรัมต่อกิโลกรัมแบ่งออกเป็นห้าปริมาณและ 400mg/kg จะซึมซาบในชีวิตประจำวันเป็นเวลา 5 วัน (นับเป็นครั้งแรกเท่านั้น) ผู้ป่วยบางคนสามารถทนต่อวันติดต่อกันจาก IVIG ขอแนะนำให้หญิงสาวใช้เวลานี้ในวันอื่น

10. สิ่งที่แตกต่างในแบรนด์ของ IVIG มีอะไรบ้าง

โดยทั่วไปคือความแตกต่างใน IVIG คือปริมาณของเนื้อหา IgA และถ้า IVIG ที่มีน้ำตาลซูโครสกลูโคสหรือน้ำตาลอื่น ๆ บางบางผลิตภัณฑ์มี Glycine IVIG ในขณะที่อีกคนหนึ่งมีสารกันบูดไม่มี

ผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันตรง IVIG ผู้ป่วยที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเกี่ยวกับการทำงานเดียวกัน

11. อะไรคือการเรียกคืนของ IVIG?

การเรียกคืนของ IVIG ที่เกิดขึ้นเมื่อมีคนรายงานข้อบกพร่องใน IVIG ผลข้างเคียงของชุดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากนั้นองค์การอาหารและยาอาจออกคำเตือนหรือเรียกคืนจาก IVIG นอกจากนี้ยังอาจขึ้นอยู่กับการปนเปื้อนของ IVIG

12. ฉันสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับ recalls ของ IVIG?

องค์การอาหารและยาในสหรัฐอเมริกายังคงเป็นรายการปัจจุบันของเลือดผลิตภัณฑ์จำได้ว่าในเว็บไซต์ของตน นี้เป็นเพราะสมาชิกของใช้ชนิดที่แตกต่างกันจำนวนมากดังนั้นผลิตภัณฑ์ของเลือดและโดยทั่วไปเก็บไว้ในสต็อก ดูใต้ชีวแล้วจำได้ว่าที่อยู่ใกล้ตรงกลางของหน้าhttp://www.fda.gov/cber/recalls.htm

13. เป็นผู้ให้บริการที่ดีสำหรับ IVIG ใคร?

มีผู้ให้บริการทั่วประเทศหลาย IVIG อยู่ . บางคนให้บริการที่กำหนดเองสำหรับผู้ป่วย พวกเขาเลือกที่ถูกต้องสำหรับผู้ป่วย IVIG จัดการพวกมันให้ผลข้างเคียง หอผู้ป่วยของพวกเขาจะได้รับการฝึกฝนเป็นอย่างดี พวกเขายังจะทำงานร่วมกับคุณในโคโลราโดผู้จ่ายและการจัดการโรค

ติดต่อเราเพื่อให้บริการที่ดีที่สุด IVIG ทั่วประเทศ

14. เป็นปริมาณที่แนะนำของ IVIG เมื่อเทียบกับอายุ?

เด็กสามารถทนต่อขนาดยาที่สูงขึ้นของ IVIG และปริมาณ 3g/kg ทั้ง IVIG ได้รับไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นยาเดี่ยว ผู้ใหญ่หนุ่มสาวได้ถึง 25 ปีสามารถทนต่อการแช่ 1g/kg เป็นซิงเกิ้ล ขึ้นไปอายุ 50 ปีเท่านั้น 400mg / กก. แนะนำในหนึ่งวัน

เมื่อจัดการกับผู้ป่วยสูงกว่า 70 ปีเราขอแนะนำไม่ให้ใส่มากขึ้นแล้ว 400mg/kg ในหนึ่งสัปดาห์

15. สิ่งที่เป็นผลิตภัณฑ์ IVIG ที่เหมาะกับฉัน

ผู้ป่วยที่จำเป็นต้องเข้าใจความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์ IVIG และปัจจัยหลายอย่างจำเป็นต้องนำมาพิจารณาเมื่อตัดสินใจที่ผลิตภัณฑ์ IVIG ควรจะกําหนด ตัวอย่างบางส่วนของปัจจัยรวมถึง:

 • ผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจวายหรือการทำงานของไตที่ถูกบุกรุกอาจได้ค่าโดยสารดีกว่าถ้าพวกเขาได้รับผลิตภัณฑ์ที่มี IVIG osmolality ต่ำและปริมาณต่ำ
 • ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานควรจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำตาล IVIG ไม่มี;
 • ผู้ป่วยที่ได้รับ IVIG ที่มีน้ำตาลซูโครสอาจมีความเสี่ยงที่สูงขึ้นสำหรับภาวะไตวาย (ต้องการการปรับตัวของความเข้มข้น) นอกจากนี้ผู้ป่วยที่มี Myositis และระดับ myoglobin สูงที่มีความเสี่ยงสูงในการพัฒนาภาวะไตวายในขณะที่แช่ IVIG 
 • ผู้ป่วยที่มีอิมมูโนบกพร่อง (IGA) เท่านั้นควรจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีจำนวนเงินต่ำสุดของ IgA หรือพวกเขาอาจมีปฏิกิริยา anaphylactic; สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IgA เห็นหน้าความช่วยเหลือของเรา 
 • ผู้ป่วยที่มีหลอดเลือดขนาดเล็กเข้าถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงหรือมีแนวโน้มไปทางหนาวสั่นอาจต้องการหลีกเลี่ยงการเตรียม IVIG ที่มี pH ต่ำ

1 6. เป็นผู้ให้บริการที่ดีสำหรับ IVIG ใคร?

มีผู้ให้บริการทั่วประเทศหลาย IVIG อยู่ กรุณาติดต่อเราเพื่อที่ดีคนหนึ่งที่อยู่ใกล้คุณ

1 7. สิ่งที่จะเกิดโรค IVIG ถูกใช้สำหรับ?

บางส่วนของโรค autoimmune ทั่วไปรวมถึงอัลไซเม, Narcolepsy, หลายเส้นโลหิตตีบ , โรคหัวใจ, Lupus, รูปแบบของโรคไข้สมองอักเสบ, CIDP, ออทิสติก , โรคกระดูกสันหลังอักเสบขวาง อักเสบ brachial, Fibromyalgia & โรคอ่อนเพลียเรื้อรัง . (การศึกษาที่มีอยู่ซึ่งแสดง IVIG มีประสิทธิภาพในเงื่อนไขเหล่านี้) ITP เป็น reversiable fuly ด้วย IVIG อ่านเรื่องราว หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมจากนั้นไปที่หน้าหลักของ IVIG บนเว็บไซต์ CIDPUSA มีคุณจะพบการเชื่อมโยงไปหน้าอื่น ๆ ให้รายละเอียดทั้งหมดของ IVIG

1 8. อะไรคือทางเลือกที่จะ IVIG?

IVIG หรือ IGIV เป็นยาธรรมชาติและทางเลือกที่มีอยู่นมน้ำเหลือง . ผลิตภัณฑ์ที่ยังมี IgG ที่ดีที่สุด นมน้ำเหลือง จะได้สดของเหลว รูปแบบที่ปรับตัวลดลงจะเป็นรูปแบบผง

19. สามารถติดเชื้อได้รับการโอนจาก IVIG?

  IVIG มีส่วนร่วมในการแพร่กระจายของบางกรณีนั้นองค์การอาหารและยาเอาขั้นตอนการผลิตและ IVIG ปฏิบัติตามคำแนะนำและไม่มีกรณีต่อไปของการติดเชื้อได้รับรายงานตั้งแต่ปี 2000

20. สามารถขวดเย็นของ IVIG จะซึมซาบในผู้ป่วย?

  ใช่นี้มักจะทำ แต่การแช่ IVIG เย็นสามารถทำให้เกิดปัญหาเช่นเดียวกับบล็อกกรอง IVIG ปฏิกิริยา IVIG มากขึ้นก็เป็นดีที่สุดเพื่อให้ IVIG ที่อุณหภูมิของร่างกาย

21. สิ่งที่เป็นโรค IVIG การอนุมัติให้ใช้โดยองค์การอาหารและยา (หมายถึงการประกันภัยของคุณไม่สามารถปฏิเสธเรื่องนี้ได้รับการรักษา IVIG)

สหรัฐอเมริกาอาหารและยาได้อนุมัติการใช้ IVIG สำหรับต่อไปนี้ 6 เงื่อนไข:

 • immunodeficiencies ประถม IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • ภูมิคุ้มกัน-mediated thrombocytopenia IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • คาวาซากิโรค IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • ต้นกำเนิดเม็ดโลหิตเซลล์ในผู้ป่วยที่มีอายุมากกว่า 20 ปี (Gamimune-N เท่านั้น) IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • เรื้อรัง B-cell lymphocytic โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • เด็กเอชไอวีชนิดที่ 1 การติดเชื้อ IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • เราสามารถดูคุณผู้ให้บริการที่ดีที่สุดของ IVIG ในพื้นที่ของคุณที่จะได้รับ IVIG ได้รับการอนุมัติสำหรับปัญหาทางการแพทย์ใด ๆ และจะทำงานร่วมกับคุณใน voiding การร่วมจ่าย

23 สถานที่เงื่อนไขอื่น ๆ สามารถ IVIG นำมาใช้สำหรับ?

อ่านเรื่องราวของผู้ป่วยในหน้าแรกเพื่อดูว่าเราได้ช่วยคนกู้ที่มี ALS, Fibrmyalgia อ่อนเพลียเรื้อรังโรคลมชัก MS & ปัญหาหลาย undiagnosed อื่น ๆ

 • โรคโลหิตจาง a​​plastic รับการรักษาด้วย IVIG
 • เพียว aplasia เซลล์สีแดงจะได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • เพชร Blackfan โรคโลหิตจางได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคโลหิตจาง hemolytic autoimmune รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรค hemolytic ของทารกแรกเกิดจะได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • factor VIII ได้รับสารยับยั้งการรับการรักษาด้วย IVIG
 • ได้รับโรค von Willebrand รับการรักษาด้วย IVIG
 • neutropenia ภูมิคุ้มกัน-mediated รับการรักษาด้วย IVIG
 • Refractoriness เพื่อการถ่ายเกล็ดเลือดจะรับการรักษาด้วย IVIG
 • thrombocytopenia alloimmune / autoimmune ทารกแรกเกิดจะได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • purpura Posttransfusion รับการรักษาด้วย IVIG
 • thrombocytopenia purpura / hemolytic uremic thrombotic โรครับการรักษาด้วย IVIG
 • IVIG ถูกนำมาใช้ปลูกถ่ายอวัยวะ insolid, ผ่าตัดบาดแผลไหม้และการติดเชื้อ HIV
 • โรคลมชักที่รักษาด้วย IVIG
 • IVIG ที่ใช้ใน polyneuropathy ที่ทำลายเรื้อรังอักเสบและโรค Guillain-Barre
 • myasthenia gravis รับการรักษาด้วย IVIG
 • กลุ่มอาการของโรค myasthenic Lambert-Eaton รับการรักษาด้วย IVIG
 • multifocal ยนต์โรคระบบประสาทรับการรักษาด้วย IVIG
 • หลายเส้นโลหิตตีบรับการรักษาด้วย IVIG
 • Wegener granulomatosis: รับการรักษาด้วย IVIG
 • IVIG ที่ใช้ในการ Fibromyalgia
 • IVIG จะใช้สำหรับการสูญเสียการตั้งครรภ์เกิดขึ้นอีก
 • หอบหืดรับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคไขข้ออักเสบจะรับการรักษาด้วย IVIG
 • โรค Systemic lupus erythematosus รับการรักษาด้วย IVIG
 • vasculit ระบบรับการรักษาด้วย IVIG
 • Dermatomyositis polymyositis จะรับการรักษาด้วย IVIG
 • myositis รวมของร่างกายจะรับการรักษาด้วย IVIG
 • เส้นโลหิตตีบด้านข้าง amyotrophic รับการรักษาด้วย IVIG
 • กลุ่มอาการของโรคBehçetรับการรักษาด้วย IVIG
 • cardiomyopathy เฉียบพลันได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • อาการเหนื่อยล้าเรื้อรังที่รักษาด้วย IVIG
 • บล็อกหัวใจ Congential รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคปอดเรื้อรังที่รักษาด้วย IVIG
 • โรคผิวหนังพอง autoimmune รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคเบาหวานได้รับการปฏิบัติด้วย IVIG
 • เฉียบพลันไม่ทราบสาเหตุ dysautonomia รับการรักษาด้วย IVIG
 • encephalomyelitis เผยแพร่เฉียบพลันได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • Endotoxemia จาก Pregnanacy รับการรักษาด้วย IVIG
 • ปฏิกิริยาการถ่าย hemolytic รับการรักษาด้วย IVIG
 • กลุ่มอาการของโรค Hemophagocytic รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิด lymphoblastic รับการรักษาด้วย IVIG
 • เออร์ซินโดรมมอเตอร์เซลล์ประสาทรับการรักษาด้วย IVIG
 • myeloma หนึ่งรับการรักษาด้วย IVIG
 • myelopathy มนุษย์ lymphotrophic T-cell ไวรัส-1-ที่เกี่ยวข้องจะถูกรักษาด้วย IVIG
 • โรคเกี่ยวกับโรคไตอักเสบที่รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคไตมีลักษณะเป็นพังผืดรับการรักษาด้วย IVIG
 • อาการของไตจะรับการรักษาด้วย IVIG
 • ophthalmopathy Euthyroid รับการรักษาด้วย IVIG
 • Opsoclonus-myoclonus รับการรักษาด้วย IVIG
 • หูชั้นกลางอักเสบกำเริบรับการรักษาด้วย IVIG
 • การเสื่อมสภาพสมองน้อย Paraneoplastic รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคระบบประสาท Paraproteinemic รับการรักษาด้วย IVIG
 • การติดเชื้อ parvovirus รับการรักษาด้วย IVIG
 • polyneuropathy, organomegaly, endocrinopathy เปลี่ยนแปลง M-protein, และผิวหนัง (POEMS) ซินโดรม
 • plexopathy lumbosacral Progressive รับการรักษาด้วย IVIG
 • Lyme radiculoneuritis รับการรักษาด้วย IVIG
 • Rasmussen โรครับการรักษาด้วย IVIG
 • กลุ่มอาการของโรค Reiter รับการรักษาด้วย IVIG
 • ภาวะไตวายเฉียบพลันได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • thrombocytopenia รับการรักษาด้วย IVIG
 • ภาวะช็อคพิษ streptococcal รับการรักษาด้วย IVIG
 • uveitis รับการรักษาด้วย IVIG
 • อาการ Vogt-Koyanagi-Harada รับการรักษาด้วย IVIG
 • ขอขอบคุณ http://translate.google.co.th/translate?hl=th&langpair=en%7Cth&u=http://www.cidpusa.org/P/ivig.htm

 

edit @ 28 Feb 2012 14:36:21 by Hatori Days

Comment

smilebig smileopen-mounthed smileconfused smilesad smileangry smiletonguequestionembarrassedsurprised smilewinkdouble winkcry ???????????????   ??????????????????
smilebig smileopen-mounthed smileconfused smilesad smileangry smiletonguequestionembarrassedsurprised smilewinkdouble winkcry ???????????????

Tweet

ycol0s <a href="http://qjsrdobmfdrb.com/">qjsrdobmfdrb</a>, llnathnlbpvd, [link=http://fzoolcdziyjq.com/]fzoolcdziyjq[/link], http://wsvodrwulxhr.com/

#1 By cetxrtoymc (103.7.57.18|188.92.77.12) on 2012-07-01 11:18

5C9vLr <a href="http://ehjjjteravvv.com/">ehjjjteravvv</a>, pmjkxznyjfoe, [link=http://scnsclxttmew.com/]scnsclxttmew[/link], http://welodejqezjb.com/

#2 By JLgoxzrmB (103.7.57.18|46.119.122.31) on 2012-08-21 02:24

ventolin - ventolin

#3 By htyXSiyCjvhekG (103.7.57.18|46.119.122.31) on 2012-11-02 05:09

Very nice post. I just stumbled upon your weblog and wished to say that I have truly enjoyed surfing around your blog posts. After all Ill be subscribing to your feed and I hope you write again soon!
get backlinks http://www.gscraper.com/

#4 By get backlinks (103.7.57.18|175.154.98.200) on 2013-01-02 20:24

A person essentially assist to make severely posts I might state. This is the first time I frequented your website page and thus far? I surprised with the analysis you made to create this particular publish incredible. Wonderful process!
louis vuitton outlet online http://www.louisvuittonpursesukusa.com/

#5 By louis vuitton outlet online (103.7.57.18|91.236.74.145) on 2013-01-29 11:13

also long jeans. Equip him or her which has a necktie, the head wear, a well used timepiece as well as cufflinks for men. A substantial purse, tote or perhaps seashore

#6 By hermes knockoffs (103.7.57.18|96.44.155.239) on 2013-02-05 21:42

seasons. its simply sophisticated and chic fitting into every woman's needs perfectlythis bag comes in numerous designs to offer women a variety of choices. every

#7 By replica Hermes handbags (103.7.57.18|113.119.133.119) on 2013-02-15 17:54

bidirectional rotating diamond ring commandfunctions: 60 minute block, moment not to mention important minutes side; 24-hour subsequent time zoom; rapid-setting; urgen

#8 By louis vuitton fake purses (103.7.57.18|222.160.106.38) on 2013-02-20 00:24

trimmings - golden imported hardware accessories, wide zipper closure - flat, particular can hold aside this exceptional replica louis vuitton monogram tassel handbag,

#9 By replica louis vuitton (103.7.57.18|110.243.82.76) on 2013-02-25 09:05

yeme of a 1960s hollywood movie "the madwoman of chaillot heroine aurelia. sufficient internal capacity of this paragraph 33 black color bag can easily back,

#10 By imitation louis vuitton bag (103.7.57.18|60.6.237.51) on 2013-03-02 01:44

LhPXio http://www.QmuTOWO64WXdjrpr5OLsmvwPES02Q32v.com

#11 By qElAKtckXgeOAaARSU (103.7.57.18|79.143.181.150) on 2013-03-05 01:53

What sort of music do you like? <a href=" http://tube.nazuka.net/xgaybox/ ">xgaybox </a> not girlfriend material

#12 By tNhQAmWaMbGjhIT (103.7.57.18|92.96.211.179, 92.96.211.179) on 2013-03-07 00:30

I came here to work <a href=" http://www.onesitebeta.com/abijileqy ">lolita from broken flowers</a> woww that was really fun to watch lol

#13 By ZaCphpusyF (103.7.57.18|200.111.180.58) on 2013-03-07 01:32

Which team do you support? <a href=" http://sportsanimal.oklahoma.net/iguenereu ">loli galleries teen models</a> she really knows how to work her ass

#14 By ZaCphpusyF (103.7.57.18|200.111.180.58) on 2013-03-07 01:32

Not available at the moment <a href=" http://www.slipnsliderecords.net/profile/Freelolitasbannedpics ">pics of forbidden lolita</a> the song is great xD

#15 By ZaCphpusyF (103.7.57.18|200.111.180.58) on 2013-03-07 01:33

Yes, I play the guitar <a href=" http://sportsanimal.oklahoma.net/ryrooyjidum ">littel lola zone</a> Yeah....baby. Go to town with those dildos

#16 By ZaCphpusyF (103.7.57.18|200.111.180.58) on 2013-03-07 01:33

Could you send me an application form? <a href=" http://www.onesitebeta.com/abijileqy ">4 16yo lolita galleries</a> Yeah, I'd so fuck the shit out of Brandi C.

#17 By ZaCphpusyF (103.7.57.18|200.111.180.58) on 2013-03-07 01:33

vT93vn <a href="http://fvbupomikehy.com/">fvbupomikehy</a>, jmwalmodwiom, [link=http://ofpnvzhujbtq.com/]ofpnvzhujbtq[/link], http://bohqpssyutpk.com/

#18 By WonYMZHecLRX (103.7.57.18|46.21.144.176) on 2013-03-07 04:09

A Second Class stamp <a href=" http://www.onesitebeta.com/hoceymerip ">preteen lolita pics model</a> id love to stuff my cock in a girls mouth then burst all over her face.

#19 By TUREqNNt (103.7.57.18|180.95.129.231) on 2013-03-07 04:14

We'll need to take up references <a href=" http://sportsanimal.oklahoma.net/juoqugos ">loli art nude pics</a> mm thats some good black dick

#20 By TUREqNNt (103.7.57.18|201.85.50.148) on 2013-03-07 04:15

I came here to work <a href=" http://www.onesitebeta.com/otynunisiet ">lolitas russian kid s</a> wish more of her videos were on here

#21 By TUREqNNt (103.7.57.18|201.85.50.148) on 2013-03-07 04:15

Where did you go to university? <a href=" http://www.onesitebeta.com/hoceymerip ">loli nude lolita book</a> Anyone know who this is? She's hott.

#22 By TUREqNNt (103.7.57.18|201.85.50.148) on 2013-03-07 04:16

I'm interested in <a href=" http://www.onesitebeta.com/otynunisiet ">lolita play girls pictures</a> Wow she cums more then me i would love to fuck her

#23 By TUREqNNt (103.7.57.18|201.85.50.148) on 2013-03-07 04:16

This is the job description <a href=" http://tube.nazuka.net/jasminerouge/ ">jasminerouge </a> Love to replace the dildo with my cock
<a href=" http://tube.nazuka.net/leonscorner/ ">leonscorner </a> sey girl love her tits mmmmmmmmmm

#24 By SxhZtDHCNaMYMIPGXH (103.7.57.18|193.6.159.90) on 2013-03-07 04:31

I'm sorry, she's <a href=" http://tube.nazuka.net/dvdtrailertube/ ">dvdtrailertube </a> for some reason, i find this sooo hot
<a href=" http://tube.nazuka.net/slavestube/ ">slavestube </a> just give her the damn job for the love of god

#25 By kZEYUcqNxHefoEvPtO (103.7.57.18|122.50.127.43) on 2013-03-07 06:25

Can you hear me OK? <a href=" http://tube.nazuka.net/tehvids/ ">tehvids </a> She's tough-lookin'. Dig it.
<a href=" http://tube.nazuka.net/cartoongonzo/ ">cartoongonzo </a> i wanna fuck once in my life...

#26 By kZEYUcqNxHefoEvPtO (103.7.57.18|122.50.127.43) on 2013-03-07 06:26

this post is fantastic <a href=" http://www.onesitebeta.com/irasyarufoti ">lolita dark portal toplist</a> Love her screaming.

#27 By rqdCiLzPHLQPoyGshW (103.7.57.18|37.77.52.17) on 2013-03-07 06:52

I'd like to speak to someone about a mortgage <a href=" http://tube.nazuka.net/hardcored/ ">hardcored </a> HE BUST A NUT IN HER EYES SO THAT FROM NOW ON, SHE WILL ALWAYS KNOW WHERE HE'S CUMMIN FROM.
<a href=" http://tube.nazuka.net/hentaitubehd/ ">hentaitubehd </a> who wears a cravat in this day and age?

#28 By bMFXapltMnJp (103.7.57.18|106.186.21.249) on 2013-03-07 08:22

I'd like to cancel a cheque <a href=" http://sportsanimal.oklahoma.net/ejunoqaufy ">top 100 shy lolita</a> This is the hottest vid on this site. For sure.

#29 By bYGBbLrDRJKPV (103.7.57.18|88.159.129.43) on 2013-03-07 09:32

How much does the job pay? <a href=" http://www.onesitebeta.com/oseyjenifebi ">cp lolita child nude</a> I LOVE CASI YANG COZ SHES SUCH A SLUT.. PLZ LICK MY BALLS AND LET ME CUM ON UR FACE

#30 By bYGBbLrDRJKPV (103.7.57.18|88.159.129.43) on 2013-03-07 09:32

How do you spell that? <a href=" http://www.onesitebeta.com/citotyuqoqe ">flat chested lolita pictures</a> I wish I had a bachelor party coming up. Mmmmm, this looks like fun.

#31 By bYGBbLrDRJKPV (103.7.57.18|88.159.129.43) on 2013-03-07 09:34

Not in at the moment <a href=" http://www.onesitebeta.com/cobamupogyc ">little teen lolita nude</a> I could learn from this

#32 By tGLdLhJtPauNMlKF (103.7.57.18|82.200.187.226) on 2013-03-07 12:17

An estate agents <a href=" http://www.onesitebeta.com/cobamupogyc ">lolita non nude models</a> take me there,,,i wannango

#33 By tGLdLhJtPauNMlKF (103.7.57.18|82.200.187.226) on 2013-03-07 12:18

Is this a temporary or permanent position? <a href=" http://www.onesitebeta.com/cuqatolap ">teenie nude lolita pics</a> damn that was hot!

#34 By tGLdLhJtPauNMlKF (103.7.57.18|82.200.187.226) on 2013-03-07 12:18

Do you play any instruments? <a href=" http://www.slipnsliderecords.net/profile/Hotnakedgirlsloli ">pthc rompl lolita dorki</a> now that's a woman that I want to fuck!!!!!! she is freaking hot, anybody know her name??? Anytime honey....

#35 By tGLdLhJtPauNMlKF (103.7.57.18|82.200.187.226) on 2013-03-07 12:19

A staff restaurant <a href=" http://tube.nazuka.net/filthyflowers/ ">filthyflowers </a> shes unbeleiveably good looking

#36 By cPpPhNWoHwQqpYc (103.7.57.18|unknown, 213.222.239.210) on 2013-03-07 14:20

I've been cut off <a href=" http://www.slipnsliderecords.net/profile/Lolitastopsitesonly ">cute lolita teen pics</a> Don't quit your dayjob.

#37 By rlgwpGOUo (103.7.57.18|114.141.162.60) on 2013-03-07 15:09

Yes, I love it! <a href=" http://www.onesitebeta.com/jybeapag ">loli image boards sandra</a> damn, look at that wide open hole!

#38 By rlgwpGOUo (103.7.57.18|58.215.50.150) on 2013-03-07 15:10

A jiffy bag <a href=" http://www.onesitebeta.com/jybeapag ">russian prelolita nympho models</a> J'aime bien.

#39 By rlgwpGOUo (103.7.57.18|58.215.50.150) on 2013-03-07 15:10

Nice to meet you <a href=" http://tube.nazuka.net/cuntscab/ ">cuntscab </a> Good Woodman is unstoppable... till he cums..lol

#40 By RPtcmbkexJUrDRuIz (103.7.57.18|121.247.252.114) on 2013-03-07 16:25

very best job <a href=" http://tube.nazuka.net/kevscave/ ">kevscave </a> this is a great vid i cum every time

#41 By QaHpUIbwq (103.7.57.18|124.248.211.117) on 2013-03-07 18:30

I work for a publishers <a href=" http://tube.nazuka.net/culioneras/ ">culioneras </a> eh augulici, WATS WRONG WIT U R U BLIND! BEST MOVIE ON DIS X X

#42 By LURWEYqFVytO (103.7.57.18|117.70.248.176) on 2013-03-07 20:38

I've got a full-time job <a href=" http://sportsanimal.oklahoma.net/obylunyity ">top pink portal lolita</a> ,Ha thank you very much for this

#43 By vSbVfUudzxwqnBQBv (103.7.57.18|10.30.28.10, 178.251.213.130) on 2013-03-07 21:10

I'd like to cancel a cheque <a href=" http://www.onesitebeta.com/ehufotameme ">dark russian lolitas kds</a> Insuendo: can't you fucking read? is on the subject: handjob - Nikita Denise.

#44 By vSbVfUudzxwqnBQBv (103.7.57.18|10.30.28.10, 178.251.213.130) on 2013-03-07 21:11

What do you do? <a href=" http://www.onesitebeta.com/ehufotameme ">dark russian lolitas kds</a> !yiiaaeah .very best videos ever! ^^

#45 By vSbVfUudzxwqnBQBv (103.7.57.18|10.30.28.10, 178.251.213.130) on 2013-03-07 21:11

In a meeting <a href=" http://sportsanimal.oklahoma.net/pihotyretetam ">child lolita super models</a> This is just beautiful from begining to end

#46 By vSbVfUudzxwqnBQBv (103.7.57.18|2.49.228.35, 2.49.228.35) on 2013-03-07 21:14

Incorrect PIN <a href=" http://tube.nazuka.net/downloadjav/ ">downloadjav </a> where's the insane part?

#47 By cXYAnJwZpusRchG (103.7.57.18|92.99.186.212, 92.99.186.212) on 2013-03-07 22:51

Incorrect PIN <a href=" http://tube.nazuka.net/downloadjav/ ">downloadjav </a> where's the insane part?

#48 By cXYAnJwZpusRchG (103.7.57.18|178.172.219.38) on 2013-03-07 22:52

good material thanks <a href=" http://sportsanimal.oklahoma.net/odomomima ">lolita models bbs pics</a> i want to scat in her fishnets

#49 By UqEIcltBnUgvOSVA (103.7.57.18|176.205.225.123, 176.205.225.123) on 2013-03-08 00:15

I don't know what I want to do after university <a href=" http://www.onesitebeta.com/jutojamenok ">lolita teen rape scenes</a> that bich opened her mouth.....that that bird get a mouthful mate....

#50 By UqEIcltBnUgvOSVA (103.7.57.18|176.205.225.123, 176.205.225.123) on 2013-03-08 00:16