IVIG (เลือดดำ Globulin ภายในภูมิคุ้มกัน) 20 ข้อเท็จจริงคืออะไร

1. IVIG หรือ Globulin ภูมิคุ้มกันในหลอดเลือดดำคืออะไร?

           IVIG เป็นคอลเลกชันของแอนติบอดี้ที่มีรูปร่างที่เรียกว่า Y IgG ตามที่ปรากฏในการ์ตูนดังกล่าวข้างต้น

IVIG เป็นผลิตภัณฑ์พลาสม่าที่เกิดขึ้นจากการแอนติบอดีจากผู้บริจาคประมาณ 20,000 และผสมเข้าด้วยกัน IVIG ได้พิสูจน์ประสิทธิภาพในหลาย ๆ ความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน ได้แก่ เกือบทุกสภาพภูมิแม้ CIDP และ GBS. เร็วคุณสามารถรักษาผู้ป่วยด้วย IVIG ผลที่ดีกว่า มีหน้าต่างของโอกาสที่มักเกิดขึ้นภายใน 18 เดือนแรกในระหว่างที่มีการบริหาร IVIG เหมาะคือ คุณรอนานในการรักษาด้วย IVIG อีกต่อไปมันจะใช้เวลาสำหรับ IVIG ในการทำงาน

หลังจากได้รับการสัมผัสกับสารพิษและสารเคมีที่เป็นพิษรวมทั้งคาร์บอนมอนอกไซด์ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอาจติดโจมตีในร่างกาย นี้โจมตี autoimmune สามารถลดได้ด้วย IVIG

2. อย่างไร IVIG ทำงานอย่างไร

สำหรับภูมิคุ้มกันบกพร่องที่ร่างกายไม่ได้ทำให้แอนติบอดี้พอ IVIG วัสดุพวกเขา สำหรับความผิดปกติของภูมิต้านทานเนื้อเยื่อเช่น GBS & CIDP มี autoantibody ผิดปกติที่เกิดขึ้นถูกที่ถูกยกเลิกโดย IVIG

ผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของภูมิต้านทานเนื้อเยื่อเช่น CIDP ยังขาดภูมิคุ้มกัน antiidotype IVIG มีแอนติบอดี antiidotype และปรับปรุงสภาพผู้ป่วย IVIG มีความเข้มข้นที่สูงขึ้นของแอนติบอดี antiidotype

3. มันใช้เวลานานเท่าใดที่จะรักษา IVIG ที่จะมีผลกระทบ?

หลังจากแช่ IVIG ผู้ป่วยอาจเห็นการตอบสนองในการเกิดโรคของพวกเขาภายใน 24 - 48 ชั่วโมง ผู้ป่วยบางรายจะต้องรอ 3-4 สัปดาห์เพื่อดูผลหลังจากที่ IVIG ในไม่มีผลกระทบน้อยอาจจะเห็นต่อไปนี้ IVIG infusion ถ้า 4-5 รอบ IVIG ไม่แสดงการตอบสนองใด ๆ แล้วลองวิธีที่แตกต่างกันเช่น plasmapheresis, ระงับการหลั่งพิษหรือภูมิคุ้มกัน NIH แนะนำว่าถ้ายังไม่มีการตอบสนองจะเห็นกับ infusions IVIG แล้วเพิ่มเตียรอยด์เพื่อวางแผนการรักษา

ทุกคนมีแตกต่างกันเล็กน้อยเพราะมันขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่มีขั้นตอนการเกิดโรคเกิดขึ้น เร็วหนึ่งถือว่าเป็นโรคที่มี IVIG ได้เร็วขึ้นการตอบสนอง ไม่มีใครสามารถคาดการณ์การป่วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งจะตอบสนองต่อ IVIG

4. IVIG เป็นเหตุผลที่มีราคาแพงเพื่อ?

IVIG จะได้รับจากพลาสม่า, ผู้บริจาคจะได้รับเงินแล้วพลาสม่าถูกส่งไปยังศูนย์ประมวลผลสำหรับการผสมการกำจัดแอนติบอดีรักษาสารเคมีและการกรองเพื่อลบไวรัส นี้ตามด้วยผลิตภัณฑ์ที่จะแช่แข็งแห้ง ทั้งหมดนี้จบลงสำหรับ IVIG ที่จะราคาที่ $ 48 ถึง $ 68 กรัม แช่ IVIG เดียวค่าใช้จ่ายประมาณ $ 3000 สำหรับเด็กและ 10,000 สำหรับผู้ใหญ่ สำหรับเด็กที่ค่าใช้จ่ายของ IVIG อยู่ในระดับต่ำเพราะเพียงไม่กี่กรัมที่ใช้ ราคาของ IVIG ในอินเดียคือ $ 25 กรัม ในปากีสถาน IVIG ค่าใช้จ่าย 20 กรัม IVIG สามารถซื้อได้จากประเทศจีนที่ 45-10 กรัม ราคาต่ำสุดอยู่ในบังคลาเทศ Baygam จากเยอรมนีราคา $ 10 กรัม

5. จะ IVIG ปกครอง?

IVIG เป็นผสมในถุงและท่อไหลออกมาจากหลอดเลือดดำมันมักจะอยู่ในแขน วิธีที่แนะนำไปใส่ IVIG รวมถึงปั๊ม โดยปกติจะได้รับ IVIG ในอัตรา 100 ซีซี / ชั่วโมงถึง 200 ซีซี / ชั่วโมง

อัตราการเป็นของ IVIG จะลดลงสำหรับปัญหาใด ๆ เช่นปวดหัว, ผื่น, เมื่อยล้า, ความดันโลหิตสูงหรือความดันเลือดต่ำ สำหรับการแช่ผู้ใหญ่ของ IVIG จะได้รับมักจะมากกว่า 5 ถึง 6 ชั่วโมงดร. Engle ที่ USC แนะนำอัตราการ 100cc/hr ของการแก้ปัญหา 7.5%

6. ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของ IVIG มีอะไรบ้าง

ผู้ป่วยบางครั้งอาการปวดศีรษะได้รับหลังจาก IVIG ซึ่งเป็นเรื่องปกติมากขึ้นในเพศหญิงที่มีประวัติไมเกรนหรือโรคลูปัส ผู้ป่วยอาจพบความเมื่อยล้าที่คล้ายกันในการรับไข้หวัดใหญ่ซึ่งเกิดจากการปฏิสัมพันธ์แอนติบอดี ผู้ป่วยบางรายได้รับผื่นหลังจาก IVIG และขอแนะนำพวกเขาใช้เวลาเตียรอยด์ Benadryl หรือแม้กระทั่งการหลีกเลี่ยงปัญหานี้ จำเอาไว้เป็นจำนวนมากของแอนติบอดีใน IVIG ของพวกเขาและบางคนอาจส่งผลให้เกิดปฏิกิริยาแปลก หลังจาก IVIG ถ้าอาการแปลกจะเห็นแล้วใช้ของเตียรอยด์จะช่วย บางคนมีประสบการณ์ในการเปลี่ยนแปลงความดันโลหิตและอื่น ๆ อาจมีอาการปวดหัวอย่างรุนแรงที่เรียกว่าน้ำไขสันหลัง

7. วิธีหนึ่งที่สามารถลดผลข้างเคียงของ IVIG?

อย่าลืมดื่มน้ำ 7 แก้วน้ำวันสำหรับชุ่มชื้นก่อนที่จะเริ่มการรักษา IVIG และต่อเนื่องในเดือนนี้หลังจากที่แช่ IVIG ล่าสุด จำไว้ว่าให้ใช้ยาแอสไพรินสำหรับเด็กเพื่อป้องกันการ thrombophelebitis หลังจาก IVIG ตรวจสอบกับแพทย์ของพวกเขาหากพวกเขาสามารถใช้แอสไพรินและไม่ควรใช้เวลานี้หากพวกเขาอยู่ใน coumadine หรือมีเลือดออกผิดปกติ อย่าใช้ asprin หากคุณมีแผลในกระเพาะอาหาร แพทย์อาจจะใช้ขนาดต่ำ prednisone จะช่วยลดผลข้างเคียงเช่นปวดหัว การใช้งานบาง Benadryl เพื่อลดผื่น

8. การรักษาจะได้รับ IVIG ที่ไหน?

IVIG จะได้รับที่บ้านในคลินิกแพทย์หรือโรงพยาบาลผู้ป่วยนอกหน่วย ผู้ป่วยบางรายได้นำแม้นี้ในที่ทำงาน

9. อะไรคือความถี่ของการรักษา IVIG ให้?

โดยปกติปริมาณของ IVIG เป็น 2 กรัมต่อกิโลกรัมแบ่งออกเป็นห้าปริมาณและ 400mg/kg จะซึมซาบในชีวิตประจำวันเป็นเวลา 5 วัน (นับเป็นครั้งแรกเท่านั้น) ผู้ป่วยบางคนสามารถทนต่อวันติดต่อกันจาก IVIG ขอแนะนำให้หญิงสาวใช้เวลานี้ในวันอื่น

10. สิ่งที่แตกต่างในแบรนด์ของ IVIG มีอะไรบ้าง

โดยทั่วไปคือความแตกต่างใน IVIG คือปริมาณของเนื้อหา IgA และถ้า IVIG ที่มีน้ำตาลซูโครสกลูโคสหรือน้ำตาลอื่น ๆ บางบางผลิตภัณฑ์มี Glycine IVIG ในขณะที่อีกคนหนึ่งมีสารกันบูดไม่มี

ผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันตรง IVIG ผู้ป่วยที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเกี่ยวกับการทำงานเดียวกัน

11. อะไรคือการเรียกคืนของ IVIG?

การเรียกคืนของ IVIG ที่เกิดขึ้นเมื่อมีคนรายงานข้อบกพร่องใน IVIG ผลข้างเคียงของชุดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากนั้นองค์การอาหารและยาอาจออกคำเตือนหรือเรียกคืนจาก IVIG นอกจากนี้ยังอาจขึ้นอยู่กับการปนเปื้อนของ IVIG

12. ฉันสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับ recalls ของ IVIG?

องค์การอาหารและยาในสหรัฐอเมริกายังคงเป็นรายการปัจจุบันของเลือดผลิตภัณฑ์จำได้ว่าในเว็บไซต์ของตน นี้เป็นเพราะสมาชิกของใช้ชนิดที่แตกต่างกันจำนวนมากดังนั้นผลิตภัณฑ์ของเลือดและโดยทั่วไปเก็บไว้ในสต็อก ดูใต้ชีวแล้วจำได้ว่าที่อยู่ใกล้ตรงกลางของหน้าhttp://www.fda.gov/cber/recalls.htm

13. เป็นผู้ให้บริการที่ดีสำหรับ IVIG ใคร?

มีผู้ให้บริการทั่วประเทศหลาย IVIG อยู่ . บางคนให้บริการที่กำหนดเองสำหรับผู้ป่วย พวกเขาเลือกที่ถูกต้องสำหรับผู้ป่วย IVIG จัดการพวกมันให้ผลข้างเคียง หอผู้ป่วยของพวกเขาจะได้รับการฝึกฝนเป็นอย่างดี พวกเขายังจะทำงานร่วมกับคุณในโคโลราโดผู้จ่ายและการจัดการโรค

ติดต่อเราเพื่อให้บริการที่ดีที่สุด IVIG ทั่วประเทศ

14. เป็นปริมาณที่แนะนำของ IVIG เมื่อเทียบกับอายุ?

เด็กสามารถทนต่อขนาดยาที่สูงขึ้นของ IVIG และปริมาณ 3g/kg ทั้ง IVIG ได้รับไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นยาเดี่ยว ผู้ใหญ่หนุ่มสาวได้ถึง 25 ปีสามารถทนต่อการแช่ 1g/kg เป็นซิงเกิ้ล ขึ้นไปอายุ 50 ปีเท่านั้น 400mg / กก. แนะนำในหนึ่งวัน

เมื่อจัดการกับผู้ป่วยสูงกว่า 70 ปีเราขอแนะนำไม่ให้ใส่มากขึ้นแล้ว 400mg/kg ในหนึ่งสัปดาห์

15. สิ่งที่เป็นผลิตภัณฑ์ IVIG ที่เหมาะกับฉัน

ผู้ป่วยที่จำเป็นต้องเข้าใจความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์ IVIG และปัจจัยหลายอย่างจำเป็นต้องนำมาพิจารณาเมื่อตัดสินใจที่ผลิตภัณฑ์ IVIG ควรจะกําหนด ตัวอย่างบางส่วนของปัจจัยรวมถึง:

 • ผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจวายหรือการทำงานของไตที่ถูกบุกรุกอาจได้ค่าโดยสารดีกว่าถ้าพวกเขาได้รับผลิตภัณฑ์ที่มี IVIG osmolality ต่ำและปริมาณต่ำ
 • ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานควรจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำตาล IVIG ไม่มี;
 • ผู้ป่วยที่ได้รับ IVIG ที่มีน้ำตาลซูโครสอาจมีความเสี่ยงที่สูงขึ้นสำหรับภาวะไตวาย (ต้องการการปรับตัวของความเข้มข้น) นอกจากนี้ผู้ป่วยที่มี Myositis และระดับ myoglobin สูงที่มีความเสี่ยงสูงในการพัฒนาภาวะไตวายในขณะที่แช่ IVIG 
 • ผู้ป่วยที่มีอิมมูโนบกพร่อง (IGA) เท่านั้นควรจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีจำนวนเงินต่ำสุดของ IgA หรือพวกเขาอาจมีปฏิกิริยา anaphylactic; สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IgA เห็นหน้าความช่วยเหลือของเรา 
 • ผู้ป่วยที่มีหลอดเลือดขนาดเล็กเข้าถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงหรือมีแนวโน้มไปทางหนาวสั่นอาจต้องการหลีกเลี่ยงการเตรียม IVIG ที่มี pH ต่ำ

1 6. เป็นผู้ให้บริการที่ดีสำหรับ IVIG ใคร?

มีผู้ให้บริการทั่วประเทศหลาย IVIG อยู่ กรุณาติดต่อเราเพื่อที่ดีคนหนึ่งที่อยู่ใกล้คุณ

1 7. สิ่งที่จะเกิดโรค IVIG ถูกใช้สำหรับ?

บางส่วนของโรค autoimmune ทั่วไปรวมถึงอัลไซเม, Narcolepsy, หลายเส้นโลหิตตีบ , โรคหัวใจ, Lupus, รูปแบบของโรคไข้สมองอักเสบ, CIDP, ออทิสติก , โรคกระดูกสันหลังอักเสบขวาง อักเสบ brachial, Fibromyalgia & โรคอ่อนเพลียเรื้อรัง . (การศึกษาที่มีอยู่ซึ่งแสดง IVIG มีประสิทธิภาพในเงื่อนไขเหล่านี้) ITP เป็น reversiable fuly ด้วย IVIG อ่านเรื่องราว หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมจากนั้นไปที่หน้าหลักของ IVIG บนเว็บไซต์ CIDPUSA มีคุณจะพบการเชื่อมโยงไปหน้าอื่น ๆ ให้รายละเอียดทั้งหมดของ IVIG

1 8. อะไรคือทางเลือกที่จะ IVIG?

IVIG หรือ IGIV เป็นยาธรรมชาติและทางเลือกที่มีอยู่นมน้ำเหลือง . ผลิตภัณฑ์ที่ยังมี IgG ที่ดีที่สุด นมน้ำเหลือง จะได้สดของเหลว รูปแบบที่ปรับตัวลดลงจะเป็นรูปแบบผง

19. สามารถติดเชื้อได้รับการโอนจาก IVIG?

  IVIG มีส่วนร่วมในการแพร่กระจายของบางกรณีนั้นองค์การอาหารและยาเอาขั้นตอนการผลิตและ IVIG ปฏิบัติตามคำแนะนำและไม่มีกรณีต่อไปของการติดเชื้อได้รับรายงานตั้งแต่ปี 2000

20. สามารถขวดเย็นของ IVIG จะซึมซาบในผู้ป่วย?

  ใช่นี้มักจะทำ แต่การแช่ IVIG เย็นสามารถทำให้เกิดปัญหาเช่นเดียวกับบล็อกกรอง IVIG ปฏิกิริยา IVIG มากขึ้นก็เป็นดีที่สุดเพื่อให้ IVIG ที่อุณหภูมิของร่างกาย

21. สิ่งที่เป็นโรค IVIG การอนุมัติให้ใช้โดยองค์การอาหารและยา (หมายถึงการประกันภัยของคุณไม่สามารถปฏิเสธเรื่องนี้ได้รับการรักษา IVIG)

สหรัฐอเมริกาอาหารและยาได้อนุมัติการใช้ IVIG สำหรับต่อไปนี้ 6 เงื่อนไข:

 • immunodeficiencies ประถม IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • ภูมิคุ้มกัน-mediated thrombocytopenia IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • คาวาซากิโรค IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • ต้นกำเนิดเม็ดโลหิตเซลล์ในผู้ป่วยที่มีอายุมากกว่า 20 ปี (Gamimune-N เท่านั้น) IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • เรื้อรัง B-cell lymphocytic โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • เด็กเอชไอวีชนิดที่ 1 การติดเชื้อ IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • เราสามารถดูคุณผู้ให้บริการที่ดีที่สุดของ IVIG ในพื้นที่ของคุณที่จะได้รับ IVIG ได้รับการอนุมัติสำหรับปัญหาทางการแพทย์ใด ๆ และจะทำงานร่วมกับคุณใน voiding การร่วมจ่าย

23 สถานที่เงื่อนไขอื่น ๆ สามารถ IVIG นำมาใช้สำหรับ?

อ่านเรื่องราวของผู้ป่วยในหน้าแรกเพื่อดูว่าเราได้ช่วยคนกู้ที่มี ALS, Fibrmyalgia อ่อนเพลียเรื้อรังโรคลมชัก MS & ปัญหาหลาย undiagnosed อื่น ๆ

 • โรคโลหิตจาง a​​plastic รับการรักษาด้วย IVIG
 • เพียว aplasia เซลล์สีแดงจะได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • เพชร Blackfan โรคโลหิตจางได