IVIG (เลือดดำ Globulin ภายในภูมิคุ้มกัน) 20 ข้อเท็จจริงคืออะไร

1. IVIG หรือ Globulin ภูมิคุ้มกันในหลอดเลือดดำคืออะไร?

           IVIG เป็นคอลเลกชันของแอนติบอดี้ที่มีรูปร่างที่เรียกว่า Y IgG ตามที่ปรากฏในการ์ตูนดังกล่าวข้างต้น

IVIG เป็นผลิตภัณฑ์พลาสม่าที่เกิดขึ้นจากการแอนติบอดีจากผู้บริจาคประมาณ 20,000 และผสมเข้าด้วยกัน IVIG ได้พิสูจน์ประสิทธิภาพในหลาย ๆ ความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน ได้แก่ เกือบทุกสภาพภูมิแม้ CIDP และ GBS. เร็วคุณสามารถรักษาผู้ป่วยด้วย IVIG ผลที่ดีกว่า มีหน้าต่างของโอกาสที่มักเกิดขึ้นภายใน 18 เดือนแรกในระหว่างที่มีการบริหาร IVIG เหมาะคือ คุณรอนานในการรักษาด้วย IVIG อีกต่อไปมันจะใช้เวลาสำหรับ IVIG ในการทำงาน

หลังจากได้รับการสัมผัสกับสารพิษและสารเคมีที่เป็นพิษรวมทั้งคาร์บอนมอนอกไซด์ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอาจติดโจมตีในร่างกาย นี้โจมตี autoimmune สามารถลดได้ด้วย IVIG

2. อย่างไร IVIG ทำงานอย่างไร

สำหรับภูมิคุ้มกันบกพร่องที่ร่างกายไม่ได้ทำให้แอนติบอดี้พอ IVIG วัสดุพวกเขา สำหรับความผิดปกติของภูมิต้านทานเนื้อเยื่อเช่น GBS & CIDP มี autoantibody ผิดปกติที่เกิดขึ้นถูกที่ถูกยกเลิกโดย IVIG

ผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของภูมิต้านทานเนื้อเยื่อเช่น CIDP ยังขาดภูมิคุ้มกัน antiidotype IVIG มีแอนติบอดี antiidotype และปรับปรุงสภาพผู้ป่วย IVIG มีความเข้มข้นที่สูงขึ้นของแอนติบอดี antiidotype

3. มันใช้เวลานานเท่าใดที่จะรักษา IVIG ที่จะมีผลกระทบ?

หลังจากแช่ IVIG ผู้ป่วยอาจเห็นการตอบสนองในการเกิดโรคของพวกเขาภายใน 24 - 48 ชั่วโมง ผู้ป่วยบางรายจะต้องรอ 3-4 สัปดาห์เพื่อดูผลหลังจากที่ IVIG ในไม่มีผลกระทบน้อยอาจจะเห็นต่อไปนี้ IVIG infusion ถ้า 4-5 รอบ IVIG ไม่แสดงการตอบสนองใด ๆ แล้วลองวิธีที่แตกต่างกันเช่น plasmapheresis, ระงับการหลั่งพิษหรือภูมิคุ้มกัน NIH แนะนำว่าถ้ายังไม่มีการตอบสนองจะเห็นกับ infusions IVIG แล้วเพิ่มเตียรอยด์เพื่อวางแผนการรักษา

ทุกคนมีแตกต่างกันเล็กน้อยเพราะมันขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่มีขั้นตอนการเกิดโรคเกิดขึ้น เร็วหนึ่งถือว่าเป็นโรคที่มี IVIG ได้เร็วขึ้นการตอบสนอง ไม่มีใครสามารถคาดการณ์การป่วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งจะตอบสนองต่อ IVIG

4. IVIG เป็นเหตุผลที่มีราคาแพงเพื่อ?

IVIG จะได้รับจากพลาสม่า, ผู้บริจาคจะได้รับเงินแล้วพลาสม่าถูกส่งไปยังศูนย์ประมวลผลสำหรับการผสมการกำจัดแอนติบอดีรักษาสารเคมีและการกรองเพื่อลบไวรัส นี้ตามด้วยผลิตภัณฑ์ที่จะแช่แข็งแห้ง ทั้งหมดนี้จบลงสำหรับ IVIG ที่จะราคาที่ $ 48 ถึง $ 68 กรัม แช่ IVIG เดียวค่าใช้จ่ายประมาณ $ 3000 สำหรับเด็กและ 10,000 สำหรับผู้ใหญ่ สำหรับเด็กที่ค่าใช้จ่ายของ IVIG อยู่ในระดับต่ำเพราะเพียงไม่กี่กรัมที่ใช้ ราคาของ IVIG ในอินเดียคือ $ 25 กรัม ในปากีสถาน IVIG ค่าใช้จ่าย 20 กรัม IVIG สามารถซื้อได้จากประเทศจีนที่ 45-10 กรัม ราคาต่ำสุดอยู่ในบังคลาเทศ Baygam จากเยอรมนีราคา $ 10 กรัม

5. จะ IVIG ปกครอง?

IVIG เป็นผสมในถุงและท่อไหลออกมาจากหลอดเลือดดำมันมักจะอยู่ในแขน วิธีที่แนะนำไปใส่ IVIG รวมถึงปั๊ม โดยปกติจะได้รับ IVIG ในอัตรา 100 ซีซี / ชั่วโมงถึง 200 ซีซี / ชั่วโมง

อัตราการเป็นของ IVIG จะลดลงสำหรับปัญหาใด ๆ เช่นปวดหัว, ผื่น, เมื่อยล้า, ความดันโลหิตสูงหรือความดันเลือดต่ำ สำหรับการแช่ผู้ใหญ่ของ IVIG จะได้รับมักจะมากกว่า 5 ถึง 6 ชั่วโมงดร. Engle ที่ USC แนะนำอัตราการ 100cc/hr ของการแก้ปัญหา 7.5%

6. ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของ IVIG มีอะไรบ้าง

ผู้ป่วยบางครั้งอาการปวดศีรษะได้รับหลังจาก IVIG ซึ่งเป็นเรื่องปกติมากขึ้นในเพศหญิงที่มีประวัติไมเกรนหรือโรคลูปัส ผู้ป่วยอาจพบความเมื่อยล้าที่คล้ายกันในการรับไข้หวัดใหญ่ซึ่งเกิดจากการปฏิสัมพันธ์แอนติบอดี ผู้ป่วยบางรายได้รับผื่นหลังจาก IVIG และขอแนะนำพวกเขาใช้เวลาเตียรอยด์ Benadryl หรือแม้กระทั่งการหลีกเลี่ยงปัญหานี้ จำเอาไว้เป็นจำนวนมากของแอนติบอดีใน IVIG ของพวกเขาและบางคนอาจส่งผลให้เกิดปฏิกิริยาแปลก หลังจาก IVIG ถ้าอาการแปลกจะเห็นแล้วใช้ของเตียรอยด์จะช่วย บางคนมีประสบการณ์ในการเปลี่ยนแปลงความดันโลหิตและอื่น ๆ อาจมีอาการปวดหัวอย่างรุนแรงที่เรียกว่าน้ำไขสันหลัง

7. วิธีหนึ่งที่สามารถลดผลข้างเคียงของ IVIG?

อย่าลืมดื่มน้ำ 7 แก้วน้ำวันสำหรับชุ่มชื้นก่อนที่จะเริ่มการรักษา IVIG และต่อเนื่องในเดือนนี้หลังจากที่แช่ IVIG ล่าสุด จำไว้ว่าให้ใช้ยาแอสไพรินสำหรับเด็กเพื่อป้องกันการ thrombophelebitis หลังจาก IVIG ตรวจสอบกับแพทย์ของพวกเขาหากพวกเขาสามารถใช้แอสไพรินและไม่ควรใช้เวลานี้หากพวกเขาอยู่ใน coumadine หรือมีเลือดออกผิดปกติ อย่าใช้ asprin หากคุณมีแผลในกระเพาะอาหาร แพทย์อาจจะใช้ขนาดต่ำ prednisone จะช่วยลดผลข้างเคียงเช่นปวดหัว การใช้งานบาง Benadryl เพื่อลดผื่น

8. การรักษาจะได้รับ IVIG ที่ไหน?

IVIG จะได้รับที่บ้านในคลินิกแพทย์หรือโรงพยาบาลผู้ป่วยนอกหน่วย ผู้ป่วยบางรายได้นำแม้นี้ในที่ทำงาน

9. อะไรคือความถี่ของการรักษา IVIG ให้?

โดยปกติปริมาณของ IVIG เป็น 2 กรัมต่อกิโลกรัมแบ่งออกเป็นห้าปริมาณและ 400mg/kg จะซึมซาบในชีวิตประจำวันเป็นเวลา 5 วัน (นับเป็นครั้งแรกเท่านั้น) ผู้ป่วยบางคนสามารถทนต่อวันติดต่อกันจาก IVIG ขอแนะนำให้หญิงสาวใช้เวลานี้ในวันอื่น

10. สิ่งที่แตกต่างในแบรนด์ของ IVIG มีอะไรบ้าง

โดยทั่วไปคือความแตกต่างใน IVIG คือปริมาณของเนื้อหา IgA และถ้า IVIG ที่มีน้ำตาลซูโครสกลูโคสหรือน้ำตาลอื่น ๆ บางบางผลิตภัณฑ์มี Glycine IVIG ในขณะที่อีกคนหนึ่งมีสารกันบูดไม่มี

ผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันตรง IVIG ผู้ป่วยที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเกี่ยวกับการทำงานเดียวกัน

11. อะไรคือการเรียกคืนของ IVIG?

การเรียกคืนของ IVIG ที่เกิดขึ้นเมื่อมีคนรายงานข้อบกพร่องใน IVIG ผลข้างเคียงของชุดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากนั้นองค์การอาหารและยาอาจออกคำเตือนหรือเรียกคืนจาก IVIG นอกจากนี้ยังอาจขึ้นอยู่กับการปนเปื้อนของ IVIG

12. ฉันสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับ recalls ของ IVIG?

องค์การอาหารและยาในสหรัฐอเมริกายังคงเป็นรายการปัจจุบันของเลือดผลิตภัณฑ์จำได้ว่าในเว็บไซต์ของตน นี้เป็นเพราะสมาชิกของใช้ชนิดที่แตกต่างกันจำนวนมากดังนั้นผลิตภัณฑ์ของเลือดและโดยทั่วไปเก็บไว้ในสต็อก ดูใต้ชีวแล้วจำได้ว่าที่อยู่ใกล้ตรงกลางของหน้าhttp://www.fda.gov/cber/recalls.htm

13. เป็นผู้ให้บริการที่ดีสำหรับ IVIG ใคร?

มีผู้ให้บริการทั่วประเทศหลาย IVIG อยู่ . บางคนให้บริการที่กำหนดเองสำหรับผู้ป่วย พวกเขาเลือกที่ถูกต้องสำหรับผู้ป่วย IVIG จัดการพวกมันให้ผลข้างเคียง หอผู้ป่วยของพวกเขาจะได้รับการฝึกฝนเป็นอย่างดี พวกเขายังจะทำงานร่วมกับคุณในโคโลราโดผู้จ่ายและการจัดการโรค

ติดต่อเราเพื่อให้บริการที่ดีที่สุด IVIG ทั่วประเทศ

14. เป็นปริมาณที่แนะนำของ IVIG เมื่อเทียบกับอายุ?

เด็กสามารถทนต่อขนาดยาที่สูงขึ้นของ IVIG และปริมาณ 3g/kg ทั้ง IVIG ได้รับไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นยาเดี่ยว ผู้ใหญ่หนุ่มสาวได้ถึง 25 ปีสามารถทนต่อการแช่ 1g/kg เป็นซิงเกิ้ล ขึ้นไปอายุ 50 ปีเท่านั้น 400mg / กก. แนะนำในหนึ่งวัน

เมื่อจัดการกับผู้ป่วยสูงกว่า 70 ปีเราขอแนะนำไม่ให้ใส่มากขึ้นแล้ว 400mg/kg ในหนึ่งสัปดาห์

15. สิ่งที่เป็นผลิตภัณฑ์ IVIG ที่เหมาะกับฉัน

ผู้ป่วยที่จำเป็นต้องเข้าใจความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์ IVIG และปัจจัยหลายอย่างจำเป็นต้องนำมาพิจารณาเมื่อตัดสินใจที่ผลิตภัณฑ์ IVIG ควรจะกําหนด ตัวอย่างบางส่วนของปัจจัยรวมถึง:

 • ผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจวายหรือการทำงานของไตที่ถูกบุกรุกอาจได้ค่าโดยสารดีกว่าถ้าพวกเขาได้รับผลิตภัณฑ์ที่มี IVIG osmolality ต่ำและปริมาณต่ำ
 • ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานควรจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำตาล IVIG ไม่มี;
 • ผู้ป่วยที่ได้รับ IVIG ที่มีน้ำตาลซูโครสอาจมีความเสี่ยงที่สูงขึ้นสำหรับภาวะไตวาย (ต้องการการปรับตัวของความเข้มข้น) นอกจากนี้ผู้ป่วยที่มี Myositis และระดับ myoglobin สูงที่มีความเสี่ยงสูงในการพัฒนาภาวะไตวายในขณะที่แช่ IVIG 
 • ผู้ป่วยที่มีอิมมูโนบกพร่อง (IGA) เท่านั้นควรจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีจำนวนเงินต่ำสุดของ IgA หรือพวกเขาอาจมีปฏิกิริยา anaphylactic; สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IgA เห็นหน้าความช่วยเหลือของเรา 
 • ผู้ป่วยที่มีหลอดเลือดขนาดเล็กเข้าถึงอุปกรณ์ต่อพ่วงหรือมีแนวโน้มไปทางหนาวสั่นอาจต้องการหลีกเลี่ยงการเตรียม IVIG ที่มี pH ต่ำ

1 6. เป็นผู้ให้บริการที่ดีสำหรับ IVIG ใคร?

มีผู้ให้บริการทั่วประเทศหลาย IVIG อยู่ กรุณาติดต่อเราเพื่อที่ดีคนหนึ่งที่อยู่ใกล้คุณ

1 7. สิ่งที่จะเกิดโรค IVIG ถูกใช้สำหรับ?

บางส่วนของโรค autoimmune ทั่วไปรวมถึงอัลไซเม, Narcolepsy, หลายเส้นโลหิตตีบ , โรคหัวใจ, Lupus, รูปแบบของโรคไข้สมองอักเสบ, CIDP, ออทิสติก , โรคกระดูกสันหลังอักเสบขวาง อักเสบ brachial, Fibromyalgia & โรคอ่อนเพลียเรื้อรัง . (การศึกษาที่มีอยู่ซึ่งแสดง IVIG มีประสิทธิภาพในเงื่อนไขเหล่านี้) ITP เป็น reversiable fuly ด้วย IVIG อ่านเรื่องราว หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมจากนั้นไปที่หน้าหลักของ IVIG บนเว็บไซต์ CIDPUSA มีคุณจะพบการเชื่อมโยงไปหน้าอื่น ๆ ให้รายละเอียดทั้งหมดของ IVIG

1 8. อะไรคือทางเลือกที่จะ IVIG?

IVIG หรือ IGIV เป็นยาธรรมชาติและทางเลือกที่มีอยู่นมน้ำเหลือง . ผลิตภัณฑ์ที่ยังมี IgG ที่ดีที่สุด นมน้ำเหลือง จะได้สดของเหลว รูปแบบที่ปรับตัวลดลงจะเป็นรูปแบบผง

19. สามารถติดเชื้อได้รับการโอนจาก IVIG?

  IVIG มีส่วนร่วมในการแพร่กระจายของบางกรณีนั้นองค์การอาหารและยาเอาขั้นตอนการผลิตและ IVIG ปฏิบัติตามคำแนะนำและไม่มีกรณีต่อไปของการติดเชื้อได้รับรายงานตั้งแต่ปี 2000

20. สามารถขวดเย็นของ IVIG จะซึมซาบในผู้ป่วย?

  ใช่นี้มักจะทำ แต่การแช่ IVIG เย็นสามารถทำให้เกิดปัญหาเช่นเดียวกับบล็อกกรอง IVIG ปฏิกิริยา IVIG มากขึ้นก็เป็นดีที่สุดเพื่อให้ IVIG ที่อุณหภูมิของร่างกาย

21. สิ่งที่เป็นโรค IVIG การอนุมัติให้ใช้โดยองค์การอาหารและยา (หมายถึงการประกันภัยของคุณไม่สามารถปฏิเสธเรื่องนี้ได้รับการรักษา IVIG)

สหรัฐอเมริกาอาหารและยาได้อนุมัติการใช้ IVIG สำหรับต่อไปนี้ 6 เงื่อนไข:

 • immunodeficiencies ประถม IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • ภูมิคุ้มกัน-mediated thrombocytopenia IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • คาวาซากิโรค IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • ต้นกำเนิดเม็ดโลหิตเซลล์ในผู้ป่วยที่มีอายุมากกว่า 20 ปี (Gamimune-N เท่านั้น) IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • เรื้อรัง B-cell lymphocytic โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • เด็กเอชไอวีชนิดที่ 1 การติดเชื้อ IVIG รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยา
 • เราสามารถดูคุณผู้ให้บริการที่ดีที่สุดของ IVIG ในพื้นที่ของคุณที่จะได้รับ IVIG ได้รับการอนุมัติสำหรับปัญหาทางการแพทย์ใด ๆ และจะทำงานร่วมกับคุณใน voiding การร่วมจ่าย

23 สถานที่เงื่อนไขอื่น ๆ สามารถ IVIG นำมาใช้สำหรับ?

อ่านเรื่องราวของผู้ป่วยในหน้าแรกเพื่อดูว่าเราได้ช่วยคนกู้ที่มี ALS, Fibrmyalgia อ่อนเพลียเรื้อรังโรคลมชัก MS & ปัญหาหลาย undiagnosed อื่น ๆ

 • โรคโลหิตจาง a​​plastic รับการรักษาด้วย IVIG
 • เพียว aplasia เซลล์สีแดงจะได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • เพชร Blackfan โรคโลหิตจางได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคโลหิตจาง hemolytic autoimmune รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรค hemolytic ของทารกแรกเกิดจะได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • factor VIII ได้รับสารยับยั้งการรับการรักษาด้วย IVIG
 • ได้รับโรค von Willebrand รับการรักษาด้วย IVIG
 • neutropenia ภูมิคุ้มกัน-mediated รับการรักษาด้วย IVIG
 • Refractoriness เพื่อการถ่ายเกล็ดเลือดจะรับการรักษาด้วย IVIG
 • thrombocytopenia alloimmune / autoimmune ทารกแรกเกิดจะได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • purpura Posttransfusion รับการรักษาด้วย IVIG
 • thrombocytopenia purpura / hemolytic uremic thrombotic โรครับการรักษาด้วย IVIG
 • IVIG ถูกนำมาใช้ปลูกถ่ายอวัยวะ insolid, ผ่าตัดบาดแผลไหม้และการติดเชื้อ HIV
 • โรคลมชักที่รักษาด้วย IVIG
 • IVIG ที่ใช้ใน polyneuropathy ที่ทำลายเรื้อรังอักเสบและโรค Guillain-Barre
 • myasthenia gravis รับการรักษาด้วย IVIG
 • กลุ่มอาการของโรค myasthenic Lambert-Eaton รับการรักษาด้วย IVIG
 • multifocal ยนต์โรคระบบประสาทรับการรักษาด้วย IVIG
 • หลายเส้นโลหิตตีบรับการรักษาด้วย IVIG
 • Wegener granulomatosis: รับการรักษาด้วย IVIG
 • IVIG ที่ใช้ในการ Fibromyalgia
 • IVIG จะใช้สำหรับการสูญเสียการตั้งครรภ์เกิดขึ้นอีก
 • หอบหืดรับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคไขข้ออักเสบจะรับการรักษาด้วย IVIG
 • โรค Systemic lupus erythematosus รับการรักษาด้วย IVIG
 • vasculit ระบบรับการรักษาด้วย IVIG
 • Dermatomyositis polymyositis จะรับการรักษาด้วย IVIG
 • myositis รวมของร่างกายจะรับการรักษาด้วย IVIG
 • เส้นโลหิตตีบด้านข้าง amyotrophic รับการรักษาด้วย IVIG
 • กลุ่มอาการของโรคBehçetรับการรักษาด้วย IVIG
 • cardiomyopathy เฉียบพลันได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • อาการเหนื่อยล้าเรื้อรังที่รักษาด้วย IVIG
 • บล็อกหัวใจ Congential รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคปอดเรื้อรังที่รักษาด้วย IVIG
 • โรคผิวหนังพอง autoimmune รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคเบาหวานได้รับการปฏิบัติด้วย IVIG
 • เฉียบพลันไม่ทราบสาเหตุ dysautonomia รับการรักษาด้วย IVIG
 • encephalomyelitis เผยแพร่เฉียบพลันได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • Endotoxemia จาก Pregnanacy รับการรักษาด้วย IVIG
 • ปฏิกิริยาการถ่าย hemolytic รับการรักษาด้วย IVIG
 • กลุ่มอาการของโรค Hemophagocytic รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวเฉียบพลันชนิด lymphoblastic รับการรักษาด้วย IVIG
 • เออร์ซินโดรมมอเตอร์เซลล์ประสาทรับการรักษาด้วย IVIG
 • myeloma หนึ่งรับการรักษาด้วย IVIG
 • myelopathy มนุษย์ lymphotrophic T-cell ไวรัส-1-ที่เกี่ยวข้องจะถูกรักษาด้วย IVIG
 • โรคเกี่ยวกับโรคไตอักเสบที่รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคไตมีลักษณะเป็นพังผืดรับการรักษาด้วย IVIG
 • อาการของไตจะรับการรักษาด้วย IVIG
 • ophthalmopathy Euthyroid รับการรักษาด้วย IVIG
 • Opsoclonus-myoclonus รับการรักษาด้วย IVIG
 • หูชั้นกลางอักเสบกำเริบรับการรักษาด้วย IVIG
 • การเสื่อมสภาพสมองน้อย Paraneoplastic รับการรักษาด้วย IVIG
 • โรคระบบประสาท Paraproteinemic รับการรักษาด้วย IVIG
 • การติดเชื้อ parvovirus รับการรักษาด้วย IVIG
 • polyneuropathy, organomegaly, endocrinopathy เปลี่ยนแปลง M-protein, และผิวหนัง (POEMS) ซินโดรม
 • plexopathy lumbosacral Progressive รับการรักษาด้วย IVIG
 • Lyme radiculoneuritis รับการรักษาด้วย IVIG
 • Rasmussen โรครับการรักษาด้วย IVIG
 • กลุ่มอาการของโรค Reiter รับการรักษาด้วย IVIG
 • ภาวะไตวายเฉียบพลันได้รับการรักษาด้วย IVIG
 • thrombocytopenia รับการรักษาด้วย IVIG
 • ภาวะช็อคพิษ streptococcal รับการรักษาด้วย IVIG
 • uveitis รับการรักษาด้วย IVIG
 • อาการ Vogt-Koyanagi-Harada รับการรักษาด้วย IVIG
 • ขอขอบคุณ http://translate.google.co.th/translate?hl=th&langpair=en%7Cth&u=http://www.cidpusa.org/P/ivig.htm

 

edit @ 28 Feb 2012 14:36:21 by Hatori Days

Comment

Comment:

Tweet

#950 By (173.213.81.46|173.213.81.46) on 2014-09-07 18:33

Heya im for the first time the following. I discovered this specific table as a consequence I to discover The item faithfully of use & the idea rallied round myself publicized lots. I am hoping to deliver a little back again furthermore foster further like so bdkdefcadafcagke

#949 By (54.88.33.23|54.88.33.23) on 2014-08-06 11:38

#948 By (195.154.231.43|178.63.0.194, 195.154.231.43) on 2014-07-26 04:47

#947 By (187.61.117.11|148.251.92.48, 187.61.117.11) on 2014-06-26 12:03

aknifibupsj3629, <a href="http://apronista.com/">Ambien cr side effects</a>, FnsyqdL, Generic ambien milligram strength, aPByfXg, http://apronista.com/ Purchase ambien, NvDYUek, <a href="http://electroniccigarettemart.com/">Electronic Cigarette</a>, oOtgpcF, Dura electronic cigarette, TKoWNsj, http://electroniccigarettemart.com/ Electronic Cigarette, CvdTtis, <a href="http://electroniccigarettetests.com/">Electronic cigarette copd</a>, APBREhp, Electronic Cigarette, QxRcCeV, http://electroniccigarettetests.com/ Electronic Cigarette, BwTuTjn, <a href="http://www.oleani.com/">Cialis</a>, UNYqSkv, Generic Cialis, yUacOfW, http://www.oleani.com/ Generic Cialis, BQXtcRW, <a href="http://simplysandra.com/">Levitra</a>, xWdEBBI, Levitra, rWUraya, http://simplysandra.com/ Levitra, TJcBbgM, <a href="http://university-acs.com/">Can you snort ambien</a>, kfMARjx, Does ambien show in a urine tox screen, yJqHgVS, http://university-acs.com/ Ambien cr side effects, qdBYoID.

#946 By spcljdsg (173.44.37.226|173.44.37.226) on 2014-01-15 14:19

cialis cheap fast , hzlvua , retail prices for cialis , %-) , brand cialis , 239 , viagra cheap mexico , 784 , retail cost of prednisolone , >:[[[ , viagra online viagra online , 8[[[ , viagra generica , wsmgav ,

#945 By cheap cialis from shanghai (61.231.5.98|61.231.5.98) on 2014-01-13 04:50

cialis message board , >:-(( , nexium pills online , 3422 , how many viagra prescriptions per year , :-OO , generic name of viagra , hxfa ,

#942 By cheap viagra tablets (115.87.29.89|115.87.29.89) on 2014-01-04 21:33

Thank you for the good writeup. It in reality was once a amusement account it. Look complicated to far introduced agreeable from you! By the way, how could we keep in touch?

#941 By ugg bottes fourrure (202.105.61.227) on 2013-11-02 08:42

http://www.deelsonheels.com/Shoe_Accessories/cat133748_120744.aspBrianna

#940 By Arianna (111.243.249.163, 181.112.217.211) on 2013-10-27 19:28

メンズ 時計 ブランド ランキング

#939 By フォッシル 時計 (216.244.87.69, 163.125.148.144) on 2013-10-21 16:43

I think this is a real great article post.Really looking forward to read more. Want more.

#938 By ugg france (14.121.28.138) on 2013-10-20 15:20

Bookmarked!!, I like your website!

#937 By fausses ugg chaudes (219.136.101.245) on 2013-10-20 08:17

Thanks - Enjoyed this update, is there any way I can get an email sent to me when you write a fresh article?

#936 By Devin Larosa (192.95.3.93) on 2013-10-07 16:45

/forum/profile.php?id=

#935 By schalke 04 trikot 12-13 (14.147.205.88) on 2013-09-28 23:06

ForumMemberProfile/show/

#934 By modele sac hermes (202.105.62.88) on 2013-09-24 10:34

What's up, I just wanted to mention, you're dead wrong. Your post doesn't make any sense.
parajumpers jakke http://www.schonnemann.dk/inc/pjs13.asp

#933 By parajumpers jakke (142.4.113.58) on 2013-09-21 04:46

crocs ナディア

#932 By Tory Burch 財布 人気 メンズ (190.206.149.178) on 2013-09-18 08:12

モンクレール 通販

#931 By ニクソン 腕時計 (59.78.36.197) on 2013-09-10 08:39

I similar to the significant details you provide inside of your article content.Ill bookmark your blog site and check again here repeatedly.Im quite sure I will gain knowledge of quite a bit of latest stuff best suited listed here! High-quality luck for that upcoming!

#930 By louis vuitton keepall prix (202.105.62.186) on 2013-09-09 09:18

Thank you for your article.Thanks Again. Awesome.

#929 By discount soccer jerseys (202.105.62.186) on 2013-09-08 16:11

index.php/forum/index.php/topic

#928 By nouveau maillot argentine 2010 (113.119.53.185) on 2013-08-23 14:55

messageboard/index.php?s=

#927 By maillot equipe de france 2010 nike (113.119.53.185) on 2013-08-23 09:32

topic.php?forum=

#926 By boutique juventus (113.119.53.185) on 2013-08-22 18:05

ghmqismwgol ??????????? ?????????????????? IVIG | Hatori Days bhvlmbpl

#924 By louis vuitton fake bags (216.244.79.171) on 2013-08-17 04:57

chcunjgzt ??????????? ?????????????????? IVIG | Hatori Days jotldywjkzx

#924 By cheap louis vuitton bags uk (216.244.79.171) on 2013-08-17 04:57

bmjeoncqtm ??????????? ?????????????????? IVIG | Hatori Days msserv

#923 By cheap louis vuitton bags uk (216.244.79.171) on 2013-08-16 20:09

I'd like this good post
thank you so much

#922 By http://www.nantua-tourisme.com/longchampfr/ (36.248.119.161) on 2013-08-10 02:48

Put mince down the center of the pastry strips, brush edges with egg wash and roll until a tube has been created. ralph lauren big pony http://www.nhec.com/uploadphotos/polo.php <a href="http://www.nhec.com/uploadphotos/polo.php" title="ralph lauren big pony">ralph lauren big pony</a>

#921 By http://www.nhec.com/uploadphotos/polo.php (118.116.95.109) on 2013-08-08 04:04

? Prise en charge des jeux homebrew actualizar r4 upgrade revolution for ds des programmes. Le drame judiciaire qui se déroule dans une cour de district américaine whats the between nintendo ds lite and dsi Manhattan. il y a de 80's nintendo games list nouvelle venue du linker R4i-sdhc 3DS, écran Aide en peau de bricolage par la mise couleurs de fond et les adobe flash player for nintendo dsi xl du menu principal et le menu de jeu manuellement et automatiquement Prend en charge 4-légèreté ajustement DS Lite seulement Prend en charge le soft reset. jeu 3ds http://www.jeu3ds.com/

#920 By http://www.jeu3ds.com/ (202.103.133.97) on 2013-08-06 17:05

メンズ水着 派手

#919 By http://www.poloexactjp.biz/ (69.197.189.22) on 2013-08-06 15:55

http://lyh3199.lo.gs/-a94365027 http://lyh3199.lo.gs/-a94365059 http://lyh3199.lo.gs/-a94365079

#918 By empGLPStrvDfvYsBF (94.23.58.172) on 2013-08-05 03:53

http://ugt9873.lo.gs/-a94364983 http://ugt9873.lo.gs/-a94364989 http://ugt9873.lo.gs/-a94365007

#917 By TTNOfZOPZi (94.23.58.172) on 2013-08-05 03:04

http://esc0721.lo.gs/-a94364933 http://esc0721.lo.gs/-a94364949 http://esc0721.lo.gs/-a94364963

#916 By AEvflZmSJzxtnCQuTs (94.23.58.172) on 2013-08-05 02:16

http://tnj9304.lo.gs/-a94364859 http://tnj9304.lo.gs/-a94364875 http://tnj9304.lo.gs/-a94364907

#915 By gNeegcay (94.23.58.172) on 2013-08-05 01:28

http://noh6547.lo.gs/-a94364777 http://noh6547.lo.gs/-a94364803 http://noh6547.lo.gs/stalker-a94364833

#914 By hxPktVNWSdzfBNgkJVZ (94.23.58.172) on 2013-08-05 00:39

Thank you for the good writeup. It in fact was a amusement account it. Look advanced to far added agreeable from you! However, how could we communicate?

#913 By http://www.sixsigmadss.com/ (14.121.31.97) on 2013-08-05 00:19

Bookmarked!!, I like your website!

#912 By http://www.sixsigmadss.com/ (14.121.31.97) on 2013-08-04 23:41

http://kww6514.lo.gs/-a94364649 http://kww6514.lo.gs/-a94364661 http://kww6514.lo.gs/-a94364677

#911 By ZFhqCcYPJAovdxtT (94.23.58.172) on 2013-08-04 23:03

http://fzp2663.lo.gs/-a94364571 http://fzp2663.lo.gs/1-a94364593 http://fzp2663.lo.gs/-a94364623

#910 By dmyhIryoVsYY (94.23.58.172) on 2013-08-04 22:15

http://aop5830.lo.gs/-a94364509 http://aop5830.lo.gs/mp3-a94364535 http://aop5830.lo.gs/-a94364547

#909 By WhwGsoEzTgNbvsJto (94.23.58.172) on 2013-08-04 21:27

http://uxd5104.lo.gs/-a94364449 http://uxd5104.lo.gs/-a94364461 http://uxd5104.lo.gs/2033-a94364487

#908 By RbCkaeunnInC (94.23.58.172) on 2013-08-04 20:38

I send my deepest condolences to the two Chinese students were killed

#907 By http://beps.co.uk/old.index.asp (182.139.28.146) on 2013-08-02 12:51

Last year, Chinese tourists shopping drawback with 3 billion euros in France

#906 By http://www.amstage.co.uk/clpumps.asp (182.139.28.146) on 2013-08-02 01:16

Once she has decided on a purse type, a shopper can look into different styles of purses

#905 By http://www.jmac.ie/louboutin.asp (182.139.28.146) on 2013-07-31 23:21

index.php?threads/

#904 By http://maillotbayernmunich.ethicalbase.com/ (113.119.55.235) on 2013-07-31 22:50

Good day! This is my 1st comment here so I just wanted to give a quick shout out and say I truly enjoy reading your blog posts. Can you recommend any other blogs/websites/forums that go over the same topics? Thanks for your time!

#903 By http://www.link898.com/ (202.105.60.235) on 2013-07-30 23:13

Put mince down the center of the pastry strips, brush edges with egg wash and roll until a tube has been created.

#902 By http://www.azurls.com/files/en_pens.html (182.139.28.146) on 2013-07-30 15:01

The style refers to the overall shape and design

#901 By http://www.zpm.com/Products/uk.html (182.139.28.146) on 2013-07-30 14:47